Cổ áo và núi đôi

Chỉ cần một chút khéo léo khi chọn kiểu cổ áo, bạn sẽ che đi khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm của vòng một…

1. Cổ thuyền: Có đường chạy theo đường xương cổ, từ đỉnh vai bên này sang đỉnh vai bên kia. Đường viền không khoét quá sâu

Hợp: Những người có vòng một nhỏ.

Không hợp: Những người có khuôn ngực đầy đặn.

Mách bạn: Nếu bạn có cánh tay hơi xương hoặc quá tròn trịa, bạn có thể che đi bằng cách mặc những chiếc áo cổ thuyền có tay.

2. Áo vai trần

Đường viền cổ áo nằm dưới vai, để lộ phần xương cổ và bờ vai trần nhưng vẫn đi kèm với cánh tay áo dài. Kiểu cổ này đặc biệt tôn lên vẻ đẹp nữ tính cho những bạn gái cho vòng một đầy đặn.

Hợp: Người có dáng quả táo.

Không hợp: Người có vai ngang, rộng, bắp tay lớn

3. Cổ yếm

Đây là kiểu áo cũng để lộ lưng và bờ vai trần nhưng đường viền cổ vòng qua gáy hoạc cũng có thể là kiểu cổ áo với phần nách khoét sâu. Kiểu cổ áo mang nét truyền thống này là giải pháp an toàn cho những cô gái có bờ vai rộng hoặc chiều cao lý tưởng.

Không hợp: Người có vai hẹp, lưng ngắn.

4. Cổ muỗng

Là kiểu áo có cổ hình chữ U, khá thông dụng. Nếu có vòng một đầy đặn, bạn có thể khoét cổ sâu một chút. Ngược lại, với vòng một khiêm tốn, bạn vẫn có thể rất quyến rũ và gợi cảm với phần lưng hở.

Hợp: Với mọi dáng người.

5. Cổ vuông

Cổ áo được cắt theo đường viền vuông góc chạy ngang ngực với dây bản to hai bên nhưng không quá sâu. Kiểu cổ này rất dễ mặc, đặc biệt giúp những bạn gái có khuôn ngực hơi quá khổ trở nên thanh thoát hơn.

Mách bạn:Tuy dễ mặc nhưng kiểu áo này không tạo nên sự sang trọng, hãy hạn chế chọn kiểu cổ này cho những trang phục đi tiệc.

6. Áo cúp ngực

Kiểu áo này có đường viền chạy ngang ngực và không có dây hay tay áo, khá thông dụng cho các trang phục dự tiệc. Để gợi cảm hơn, bạn có thể biến tấu đường viền cổ mềm mại hơn theo đường bầu của khuôn ngực.

7. Cổ tim

Cổ áo được khoét giống với hình nửa trên của trái tim là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn gái có khuôn mặt đầy đặn. Kiểu cổ này nhấn mạnh đường xẻ ngực nên giúp bạn gái trở nên quyến rũ hơn.

8. Cổ chữ V

Kiểu cổ xẻ theo hình chữ V, rộng ở vai và nhọn ở phần ngực. Trang phục cổ chữ V giúp chiếc cổ của bạn trông dài và gợi cảm hơn.

MÁCH NHỎ:

Bạn tự tin với vóc dáng quá chuẩn và gương mặt đẹp không tì vết nên cho phép mình ăn mặt tự do, không sợ xấu? Hãy cẩn thận, những phong cách sau đây sẽ “phản bội” bạn:

– Mặc quá khêu gợi: Trang phục mỏng gần như trong suốt, váy ngắn, áo hai dây, trang phục thiếu vải…Lỗi này khiến người đối diện đánh giá bạn không đứng đắn.

– Ngẫu hứng: Mặc Jean, quần shorts dài quá mông một chút, mũ rộng vành, giày thể thao. Người xung quanh nghĩ bạn không tôn trọng họ và môi trường làm việc.

– Quá cẩu thả: Áo quần không là, rộng thùng thình. Đồng nghiệp ái ngại vì cảm thấy bạn không đáng tin cậy.