Những quy tắc mặc đồ trắng

 Trang phục màu trắng không hề nhạt nhòa hay đơn điệu, mà vẫn có những quy tắc riêng để phối quần áo trắng sao cho trông nền nã, quý phái.

TRÁNH MẶC ĐỒ TRẮNG TRÊN NHỮNG PHẦN CƠ THỂ QUÁ KHỔ. Vì tông màu trắng trơn có thể làm cho dáng người trong càng đẫy đà hơn. Nếu bạn có vòng ba lớn, tránh mặc quần hay váy trắng, thay vì vậy hãy chọn áo màu này để cân bằng. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể dùng màu trắng để tôn lên những điểm đáng tự hào trên người mình, chẳng hạn như vòng eo nhỏ nhắn hay đôi chân thon.

HÃY CHÚ Ý ĐẾN CHẤT LIỆU VÀ ĐỘ VỪA VẶN của trang phục màu trắng. Đừng mặc những thiết kế ôm khít hoặc giãn quá mức. Trang phục màu trắng chật chội có thể tố cáo những khuyết điểm trên cơ thể như một vòng bụng không mấy thon gọn hay ngực hơi lớn sẽ lộ ra rõ ràng dưới lớp áo trắng bó sát.

BÍ QUYẾT GIỮ MÀU

Giặt giũ, bảo quản cần đúng cách để quần áo trắng không chuyển sang vàng hoặc xỉn màu.

GIẶT: Một lới nhắc nhở không bao giờ thừa là nên phân loại riêng đồ trắng khỏi những quần áo khác màu, sau đó giặc bằng nước nóng. Nước có nhiệt độ cao hơn bình thường sẽ giúp chất làm sạch có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi mua một món đồ màu trắng, bạn cần kiểm tra hướng dẫn trên mác xem có thích hợp với nước nóng không, vì trong vài trường hợp, nước nóng sẽ làm một số vết bẩn như máu, trứng và sữa càng tệ hại hơn. Tốt nhất bạn nên mua loại nước giặt dành riêng cho vải trắng cho thành phần tẩy nhẹ sẽ giúp đồ trắng giữ màu tốt hơn.

VẾT RỈ SÉT. Bàn là để lâu ngày hoặc các chi tiết kim loại đính trên trang phục thường gây ra vết gỉ sét. Để khắc phục không khó, bạn chỉ cần giấm trắng và muối ăn. Thoa một ít giấm vừa đủ vào chỗ gỉ sét, rắc một lớp muối ăn lên trên rồi đem phơi nắng hoặc hong gió cho khô sẽ thấy kết quả tức thì.

VẾT Ố VÀNG Ở DƯỚI CÁNH TAY ÁO: Mồ hôi mang theo những chất bài tiết và muối cộng với những hóa chất trong lăn khử mùi sẽ dễ làm phần dưới cánh tay áo ngả vàng. Có một mẹo rất hay từ chuyên gia giặt tẩy như sau: hòa một ít bột giặt trong nước rồi cho vào bình xịt. Ngay sau khi cởi áo ra, bạn hãy xịt dung dịch này vào đó trước khi cho vào giỏ đựng đồ dơ. Cách đơn giản này sẽ nhanh chóng lấy đi mồ hôi và giúp áo sạch cũng như bền hơn.

XỬ LÝ VẾT BẨN: Quy tắc số một là xử lý ngay càng sớm càng tốt. Nếu máy giặt không thể tẩy sạch vết bẩn, bạn hãy tự giặc tay tuy nhiên cũng nên chú ý dùng lực vừa phải. Đừng hong khô những quần áo còn dính chất bẩn. Phơi chúng dưới nắng sẽ khiến cho vết bẩn càng ăn sâu vào những thớ vải.

GIỮ TRẮNG NHƯ MỚI: Ngâm trang phục trong nước ấm với lát chanh khoảng một đến hai giờ, sau đó mang ra giặt như bình thường sẽ giúp giữ màu trắng trên đó lâu hơn. Ngoài ra, thay cho chất làm trắng, bạn có thể dùng cồn 94.5% tỷ lệ 1 cồn: 10 nước để giúp vải sáng màu hơn cũng như lấy đi vết bẩn khỏi nền vải trắng.

PHƠI: Sau khi giặt, hãy phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng nửa ngày. Ánh nắng chính là chất tẩy thiên nhiên hiệu quả đối với vải trắng.